• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เคล็ดลับทำผัดกะเพราหมู พร้อมสังเกตเนื้อหมูส่วนไหนนุ่ม

Started by Panitsupa, September 30, 2024, 02:12:29 PM

Previous topic - Next topic

Panitsupa

"ผัดกะเพรา" เป็นเมนูอาหารขึ้นชื่อของประเทศไทย และอาจเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคน ที่เมื่อแวะร้านอาหารเมื่อไหร่ ก็ต้องสั่งเมนูนี้อยู่เป็นประจำ ซึ่งผัดกะเพราเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์ และได้รับความอร่อยที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น รสหวาน รสเค็ม หรือความเผ็ด พร้อมกับความหอมของใบกะเพรา ทำให้ผัดกะเพรากลายเป็นอาหารที่สามารถทานได้ไม่มีเบื่อ


ทั้งนี้ กะเพรามีเนื้อสัตว์ให้เลือกหลาย แต่ในวันนี้เราจะมาใช้เนื้อหมู เพราะเป็นชิ้นส่วนหมูที่ให้สารอาหารดี ๆ แก่ร่างกาย อีกทั้งยังสามารถปรุงได้หลายแบบ เช่น หมูกรอบ หมูสับ และหมูชิ้น ดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแชร์เคล็ดลับทำกะเพราหมู พร้อมวิธีเลือกเนื้อหมูส่วนไหนนุ่ม ถ้าพร้อมกันแล้ว ตามมาดูกันได้เลย



[ul]
  • ใช้น้ำมันน้อย
[/ul]
การทำอาหารประเภทผัด ไม่ควรใช้น้ำมันเยอะ เพราะอาจทำให้รสชาติของอาหารนั้นเลี่ยน โดยเฉพาะกะเพราหมูสับ ทั้งนี้ ถ้าต้องการทำกะเพราเปียกควรใช้น้ำเปล่าแทนการใส่น้ำมัน 
[ul]
  • กระเทียม
[/ul]
กระเทียมเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเมนูผัดกะเพรา โดยกระเทียมที่ใช้ ควรเลือกใช้กระเทียมไทย เพราะมีความหอมกว่ากระเทียมอื่น ๆ อีกทั้งควรปอกเปลือกกระเทียมให้หมด เนื่องจากกระเทียมค่อนข้างสกปรก แม้จะล้างทำความสะอาดแล้วก็ตาม



[ul]
  • การเลือกเนื้อหมู
[/ul]
การเลือกเนื้อหมู มาประกอบอาหาร ควรเลือกเนื้อหมูที่มีคุณภาพ เพื่อความปลอดภัย โดยสามารถสังเกตได้จาก สีของเนื้อหมูต้องมีสีชมพู และไม่เป็นสีแดงสดจนไป เพราะอาจเป็นไปได้ว่าเกิดจากการฉีดสารเร่งแดง


ทั้งนี้ หากลังเลว่าเนื้อหมูส่วนไหนนุ่ม  คำตอบก็คือเนื้อหมูสันใน ซึ่งเป็นเนื้อหมูที่นุ่มมากที่สุด นอกจากนี้ ยังสามารถเนื้อหมูในส่วนสันนอกแทนได้ เนื่องจากมีนุ่มที่ใกล้เคียงกับสันในหมู

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/