• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

โรคระบบทางเดินหายใจ

Started by Ailie662, July 29, 2023, 07:02:45 PM

Previous topic - Next topic

Ailie662

โรคระบบทางเดินหายใจเป็นคำกว้างๆ ที่ครอบคลุมความเจ็บป่วยหลายอย่างที่ส่งผลต่อปอด ทางเดินหายใจ และส่วนประกอบอื่นๆ ของระบบทางเดินหายใจ โรคทางเดินหายใจที่พบบ่อย ได้แก่ โรคหอบหืด โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) โรคปอดบวม หลอดลมอักเสบ และซิสติกไฟโบรซิส โรคเหล่านี้แต่ละโรคมีอาการและสาเหตุเฉพาะของตัวเอง แต่ทั้งหมดอาจมีผลกระทบร้ายแรงต่อสุขภาพ
โรคหอบหืดเป็นโรคทางเดินหายใจที่พบได้บ่อยที่สุด เป็นโรคปอดอักเสบที่มีอาการอุดกั้นทางเดินหายใจเนื่องจากการอักเสบและการผลิตเสมหะมากเกินไป อาการต่างๆ ได้แก่ หายใจมีเสียงหวีด หายใจถี่ แน่นหน้าอก ไอ และหายใจลำบาก โรคหอบหืดสามารถกระตุ้นได้จากสารก่อภูมิแพ้ สารระคายเคือง หรือการออกกำลังกาย การรักษารวมถึงการใช้ยา เช่น คอร์ติโคสเตียรอยด์ชนิดสูดพ่นและยากลุ่มเบต้าอะโกนิสต์ชนิดออกฤทธิ์นานเพื่อลดการอักเสบและยาขยายหลอดลมเพื่อเปิดทางเดินหายใจ
โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) เป็นคำที่ใช้อธิบายภาวะปอดเรื้อรัง 2 ประการ ได้แก่ ถุงลมโป่งพองและหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ปอดอุดกั้นเรื้อรังเกิดขึ้นเมื่อทางเดินหายใจอักเสบและตีบแคบลงเนื่องจากความเสียหายที่เกิดจากการสูบบุหรี่หรือการสัมผัสสารระคายเคืองอื่นๆ เช่น มลพิษ อาการของโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ได้แก่ ไอต่อเนื่องพร้อมเสมหะ หายใจถี่ หายใจมีเสียงหวีด เหนื่อยล้า แน่นหน้าอก ติดเชื้อทางเดินหายใจบ่อย และน้ำหนักลด การรักษารวมถึงการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต เช่น เลิกสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสารระคายเคือง ยาเช่นยาสูดพ่นเพื่อบรรเทาอาการ การบำบัดด้วยออกซิเจน การฟื้นฟูสมรรถภาพปอด และการผ่าตัดในบางกรณี
โรคปอดบวมคือการติดเชื้อในปอดที่เกิดจากแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา หรือปรสิต มีอาการไข้ หนาวสั่น ไอมีเสมหะ เจ็บหน้าอก หายใจลึกๆ (เยื่อหุ้มปอดอักเสบ) หายใจเร็วหรือหายใจถี่ (หายใจลำบาก) อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ เบื่ออาหาร เหงื่อออก (diaphoresis) สับสนในผู้สูงอายุ (เพ้อ) คลื่นไส้/อาเจียน/ท้องร่วง (อาการทางเดินอาหาร) การรักษาโดยทั่วไปประกอบด้วยยาปฏิชีวนะสำหรับโรคปอดบวมจากแบคทีเรียและยาต้านไวรัสสำหรับโรคปอดอักเสบจากไวรัส อาจจำเป็นต้องใช้ออกซิเจนเสริมหากระดับออกซิเจนต่ำ
โรคหลอดลมอักเสบคือการอักเสบของหลอดลม ซึ่งเป็นท่อที่นำอากาศไปยังปอด ซึ่งเกิดจากไวรัสหรือแบคทีเรีย อาการต่างๆ ได้แก่ ไอแบบมีเสมหะสีเหลืองหรือเขียว (เสมหะ) รู้สึกไม่สบายหน้าอกหรือเจ็บเมื่อหายใจเข้าลึก ๆ (เยื่อหุ้มปอดอักเสบ) หายใจถี่ (หายใจลำบาก) หายใจมีเสียงหวีดเนื่องจากทางเดินหายใจตีบ (หลอดลมตีบ) เจ็บคอ/เสียงแหบ/น้ำมูกไหล (อาการระบบทางเดินหายใจส่วนบน) การรักษามักเกี่ยวข้องกับการพักร่วมกับยา เช่น ยาแก้แพ้หรือยาลดน้ำมูกสำหรับโรคหลอดลมอักเสบจากภูมิแพ้ ยาปฏิชีวนะสำหรับโรคหลอดลมอักเสบจากแบคทีเรีย สเตียรอยด์ในกรณีที่รุนแรง หรือยาสูดพ่นเพื่อเปิดทางเดินหายใจ
โรคซิสติกไฟโบรซิสเป็นโรคทางพันธุกรรมที่มีลักษณะเป็นเสมหะเหนียวข้นที่อุดตันปอดและตับอ่อน และทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง อาการต่างๆ ได้แก่ ไอต่อเนื่องและมีเสมหะข้น การติดเชื้อในทรวงอกซ้ำซาก; ผิวรสเค็ม การเจริญเติบโตไม่ดีแม้จะมีความอยากอาหารดี อุจจาระมันเนื่องจากการดูดซึมไขมันลดลง ท้องอืดเนื่องจากการอุดตันในลำไส้ อ่อนเพลีย/อ่อนแรงจากการขาดสารอาหารจากการดูดซึมสารอาหารที่ไม่ดี ปวดข้อ; นิ้วมือ/นิ้วหัวแม่เท้าตีบตันเนื่องจากเนื้อเยื่อได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ การรักษาโดยทั่วไปรวมถึงยาปฏิชีวนะสำหรับการติดเชื้อในปอด อาหารเสริมเอนไซม์ตับอ่อนเพื่อช่วยสลายเศษอาหารในลำไส้เพื่อให้สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ กายภาพบำบัดเพื่อคลายสารคัดหลั่งในปอด ยาเช่นยาขยายหลอดลมเพื่อเปิดทางเดินหายใจหรือยาละลายเสมหะเพื่อให้สารคัดหลั่งบางๆ เพื่อให้สามารถล้างออกจากปอดได้ง่ายขึ้น

โรคระบบทางเดินหายใจมีตั้งแต่อาการระคายเคืองเล็กน้อยไปจนถึงอันตรายถึงชีวิต ขึ้นอยู่กับความรุนแรงและประเภทของโรค มีการรักษาที่สามารถช่วยจัดการกับอาการของโรค การรักษาทางการแพทย์เป็นสิ่งสำคัญ

Balance Ucore อาหารเสริม ประกอบด้วย สารสกัดจากธรรมชาติ13 ชนิด 
น้ำมันจมูกข้าว, น้ำมันงา, น้ำมันเมล็ดงาขี้ม่อน, สารสกัดโสม, สารสกัดถั่งเช่า, เห็ดชิตาเกะ, เห็ดยามาบูชิตาเกะ, เห็ดไมตาเกะ, สารสกัดขิง, สารสกัดพลูคาว, สารสกัดเห็ดหลินจือ, เบต้ากลูแคน, โคเอนไซม์ Q10
สอบถามปรึกษาก่อนสั่งซื้อ อาหารเสริม เพื่อแนะนำ
LINE: @balances
รายละเอียดเพิ่มเติม อาหารเสริม Ucore